Weekly Wrapup: Welovebug New Design, Logo and Dreams

สวัสดียามเช้าวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2552 วันนี้ต้องเข้ามาทำ Performance Testing ระหว่างนั่งรอ Developer และ System Administrator ก็เลยมานั่งเขียน Blog บอกกล่าวควาเมป็นไปของ Welovebug สักหน่อยละกันครับ เดี๋ยวจะหาว่าเงียบๆ ไปครับ

website-redesign

รูปจาก http://www.seoexpertmarketing.com

ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาบทความอาจจะน้อยไปนิดนึง แต่ก็มิได้นิ่งเฉยนะครับ ตอนนี้ Welovebug ก็ได้ผู้เขียนมาใหม่อีก 2 ท่าน ก็น่าจะได้อ่านบทความดีๆ กันในเร็วๆ นี้นะครับ อดใจรอกันนิดนึงครับ

New Design

ส่วนตัวของผมเองนั้น ตอนนี้กำลังมองหา Theme ใหม่ให้กับ Welovebug ครับในสองสามอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดก็ได้มาแล้วสำหรับ Theme ต้นแบบ จาก wordpress เอง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการแก้ไขให้เป็นใน Style ของ Welovebug เองครับ ซึ่งจริงๆ แล้วส่วนตัวผมชอบ Theme ของ Smashing Magazine นะครับ ดูเรียบๆ ดี และอ่านง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะ copy ฒาเลยนะครับ ก็จะหยิบบางส่วนมา รวมทั้งจากหลายๆ ส่วนของเว็บอื่นๆ มาด้วย เอามาแบบ ผสม ผสม เขย่า เขย่า ให้มันได้ออกมาเป็น Style ของ Welovebug เองครับ

Logo

Welovebug ของเรา เกิดมาก็เกือบๆ จะ 2 ขวบ แล้ว แต่ยังมิได้มี Logo กับเค้าเลย ก็เลยแอบๆ นั่งคิด Logo มาสักพักแหละ แต่ก็ยังไม่โดนเท่าไร เผอิญได้เจอ Blog รวม Font แบบสวยๆ ก็เลยนั่งเลือกอยู่ครับ ยังติดสอนใจมิได้ว่าจะใช้ตัวไหนดี ตอนนี้ก็กำลัเลือกจาก Font สามชุดนี้ครับ

เพื่อจะหยิบมาลองทำเป็น Logo ของ Welovebug ดูครับ ไว้คลอดออดมาแล้วก็คงจะนำมาให้ช่วยกัน Vote ครับ แต่ผมต้องหา Graphic Designer สักคนมาช่วยครับ เล็งๆ ไว้่แล้ว เหลือแต่ไปล๊อคคอ และจับมัดมือ ให้มาช่วยครับ 😛

ที่ฝันไว้ต่อไป

มีที่ฝันไว้ในใจตอนนี้มีอยู่ 3 ฝัน ครับ

ฝันที่ 1 เสื้อยืด

ก็คงเป็นเรื่องปกติไปแล้วนะครับกับการทำเสื้อยืดออกมาสำหรับ Web ต่างๆ ของ Welovebug เองก็อยากจะมีเหมือนกัน แต่จากที่สอบถามเรื่องของราคาไปแล้ว จะต้องสั่งประมาณ 100 ตัว ขึ้น แต่พอลองเช็คชีพจรดูแล้ว คาดว่าจะมีคนสั่งไม่ถึง 20 ตัว ก็เลย เป็นแค่ฝันไปก่อน

ตัวอย่างเช่น

ฝันที่ 2 แก้วกาแฟ

แก้วกาแฟ ก็เป้นอีกหนึ่งฝันที่อยากจะทำ ส่วนตัวผมเองก็ชอบดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟอยู่แล้ว การได้ถือแก้วกาแฟ ของ Welovebug ไว้ในมือ มันน่าจะอร่อยเพิ่มขึ้น (over เกิ๊น) ก็เป็นอีก 1 ฝัน ที่อยากจะทำออกมาครับ

ฝันที่ 3 Camp

สาม สี่ ปีที่ผ่านมา หลายๆ ท่านจะได้ยินคำว่า Camp บ่อยๆ ที่จะรู้จักกันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ก็คงไม่พ้น BangkokBarcamp ผมเองก็แอบฝันอยากจะลองจัด Camp กับเค้าบ้างดูซิ ชื่อก็ยังไมไ่ด้คิดนะครับ แต่ Theme ของงานก็คงเป็น ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของ Software Testing มารวมตัวกัน พบปะกัน แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และสนทนากัน อะไรประมาณนั้นครับ

ร่วมด้วยช่วยกัน

ทั้งส่วนของ Theme ใหม่ และ Logo ของ Welovebug จริงๆ แล้วผมไม่อยากให้เป็น ความคิด และความชอบ จากตัวของผมเอง แต่อยากให้เป็นไอเดีย และความคิด ของ เพื่อนพ้องน้องพี่ Welovebug ทั้งหมด ก็เลยขอเรียนเชิญมา ร่วมด้วยช่วยกัน ออกความคิดความเห็น หรือเสนอคำแนะนำดีๆ ใดๆ ก็ได้ครับ ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ 🙂

ความคิดเห็น หรือไอเดีย ต่างๆ ที่อยากจะมา ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อนพ้องน้องพี่สามารถบอกเล่าได้ผ่านทาง Comment ได้เลยนะครับ หรือว่าจะส่ง email มาได้ที่ zyracuze@gmail.com

หากท่านใดเล่น twitter ก็สามารถ follow ผมได้ที่ @zyracuze และ/หรือ @welovebug ครับ

[ad#adsense-468×60]

3 thoughts on “Weekly Wrapup: Welovebug New Design, Logo and Dreams”

  1. อยากให้มีเหมือนกันครับพี่ เพราะว่าผมเป็นมือใหม่ ยังมีปัญหาเรื่องการ testing กับ time line ที่กำหนดมาให้ซึ่งส่วนมากโปรเจคที่ทำกันอยู่ต้องมีการ shifting เกือบทุกงานครับ อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ time management ที่ต้องนำมาใช้กับการทำ functional testing น่ะครับพี่ถ้ามีบทความดีๆ รบกวนพี่ๆช่วยแนะนำด้วยครับ จะขอบพระคุณมากๆเรยครับ บางทีอาจจะช่วยจัดการ process ในการทำงานให้ดีขึ้น support กับ time sheet ขององค์กรด้วยครับ อิอิ

  2. เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ อยากให้ welovebug จัด Camp เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของพวกเราชาวแมลงปีกแข็งค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *